งานแถลงข่าว Thailand Open Karate Championship 2023

18 ชาติพร้อมร่วมศึกคาราเต้ไทยแลนด์โอเพ่น
นักสู้จาก “เอเชีย-ยุโรป-อเมริกาใต้” ร่วมชิงเงินกว่า หนึ่งแสนบาท

คาราเต้ไทยแลนด์โอเพ่น กลับมาจัดอีกครั้ง โดยครั้งนี้จัดการแข่งขัน ณ อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต จ.ปทุมธานี พร้อมกันนี้จะเป็นการแข่งขันที่มีชาติจากหลากหลายประเทศเข้าแข่งขันด้วย ซึ่งแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 รุ่น นักกีฬาเข้าร่วมกว่า 500 คน ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 100,000 บาท

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2566 ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันคาราเต้ไทยแลนด์โอเพ่น โดยได้รับเกียรติจาก นายเกียรติกร สุภากรณ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาเป็นเลิศ พร้อมด้วย ผศ.ไชยรัตน์ รุจิพงศ์ จากสถาบันกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต และ พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง นายกสมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าว

สมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย ร่วมมือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดการแข่งขันคาราเต้ไทยแลนด์โอเพ่น ระหว่างวันที่ 6-10 กันยายน 2566 ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 100,000 บาท จากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ขณะนี้มี 18 ชาติเข้าร่วมประกอบด้วย บริติชอินเดียนโอเชียนเทร์ริทอรี ฝรั่งเศส, ฮ่องกง อินเดีย, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเก๊า, มาเลเซีย, เมียนมาร์, เนปาล, เนเธอร์แลนด์, จีน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, อเมริกาใต้, ศรีลังกา กัมพูชา และ ไทย

โดยการแข่งขันแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 รุ่น คือ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 14, รุ่นคาเด็ด (รุ่นอายุ 15 ปี), รุ่นจูเนียร์ อายุไม่เกิน 18 ปี) และ รุ่นทั่วไป มีนักกีฬารวมกว่า 500 คน ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการรวมตัวของบรรดานักกีฬาชั้นนำ จะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง นายกสมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การแข่งขันคาราเต้ไทยแลนด์โอเพ่น ถือเป็นรายการแข่งขันระดับนานาชาติและเป็นรายการใหญ่ของประเทศไทยที่ได้รับความสนใจมากในต่างประเทศ ซึ่งทางสมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทยได้ทำการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี สมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ให้ทางมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยรังสิตเองก็สนับสนุนเรื่องกีฬามาโดยตลอด และมีความพร้อมด้านสถานที่เป็นอย่างยิ่ง ในการต้อนรับนักกีฬาจากหลากหลายประเทศทั่วโลกที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้”

พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง

🚩Follow us

🌐Facebook : https://www.facebook.com/ThailandKarateOfficial?mibextid=LQQJ4d

🌐Wedsite : https://tkf.or.th

🌐ThailandOpen : https://tkf.or.th/thailand-open-2023/